Skip to content

CEM Education

luận văn tốt nghiệp theo tiêu chuẩn eurocode

Thông tin chung:

Lịch khai giảng: 15/01/2022

Tóm tắt khóa học

Luận văn tốt nghiệp

Khóa học giúp sinh viên ôn luyện kiến thức chuyên ngành Xây dựng và ứng dụng trực tiếp trong quá trình làm luận văn tốt nghiệp, bao gồm các hoạt động:

  • Giải đáp thắc mắc trong quá trình làm bài.
  • Học những kĩ năng cần thiết phục vụ quá trình đi làm.
  • Ôn tập những câu hỏi thường gặp khi bảo vệ luận văn.
  • Thực hành cách thuyết trình và bảo vệ luận văn thuyết phục.
  • Bảo vệ thử và nhận feedback.
  • Định hướng nghề nghiệp và cơ hội học bổng du học.

Bản vẽ - thuyết minh

Trình bày thuyết minh luận văn theo tiêu chuẩn. References cho bảng biểu và hình ảnh bằng công cụ Citation. Cách trình bày mục lục tự động dễ dàng chỉnh sửa. Các tiêu chuẩn về nét vẽ và kích thước trong AutoCAD. Hướng dẫn vẽ và xuất bản vẽ bằng layout.

Thiết kế khung

Kiểm tra chuyển vị đỉnh và độ trôi dạt tầng trên phần mềm ETABS. Tính toán cốt dọc và cốt đai cho sàn, dầm theo Eurocode. Kiểm tra giật đứt tại vị trí giao dầm phụ và dầm chính. Thực hiện tính thép vách theo ACI 318

Thiết kế móng

Lựa chọn phương án cọc: Cọc khoan nhồi, Barrette, Ly tâm ứng suất trước. Xử lý hồ sơ địa chất. Tính toán sức chịu tải của cọc theo tiêu chuẩn Eurocode 7. Sau đó, lựa chọn đường kính cọc, chiều dài cọc hợp lý, bố trí cọc, kiểm tra sức chịu tải cọc, độ lún, xuyên thủng, cốt thép cho móng.

Lập biện pháp thi công

Tính toán tường vây và ổn định hố đào bằng phần mềm Plaxis. Thuyết minh tính toán biện pháp thi công semi-top down, top-down, bottom-up. Thiết kế hệ shoring, kingpost, waller. Kiểm tra sàn dầm trong quá trình thi công.

Đề cương chi tiết

Giới thiệu chung

Yêu cầu về Luận văn tốt nghiệp và những việc cần chuẩn bị. Định dạng thuyết minh chặt chẽ và khoa học. Các nguyên tắc cơ bản khi vẽ trên AutoCAD.

SƠ BỘ GIẢI PHÁP KẾT CẤU

So sánh các phương án kết cấu với nhau và chọn phương án tối ưu. Lựa chọn sơ bộ kích thước sàn, dầm, cột, vách cho công trình theo các công thức kinh nghiệm và nguyên tắc lựa chọn.

TẢI TRỌNG VÀ TÁC ĐỘNG

So sánh các phương án kết cấu với nhau và chọn phương án tối ưu. Lựa chọn sơ bộ kích thước sàn, dầm, cột, vách cho công trình theo các công thức kinh nghiệm và nguyên tắc lựa chọn.

MÔ hình etabs cho công trình

Các mô hình công trình nhanh chóng và tiện lợi. Xuất trực tiếp từ Autocad sang phần mềm Etabs. Các thao tác cơ bản và nâng cao để làm chủ phần mềm

Thiết kế khung

Cách mô hình công trình trên phần mềm ETABS 2018. Kiểm tra tần số, dao động, và mode xoắn của công trình. Kiểm tra chuyển vị ngang, độ trôi dạt tầng.  Lọc nội lực và tính toán các cấu kiện của hệ kết cấu theo tiêu chuẩn Eurocode 2

Thiết kế sàn

Cách mô hình sàn bằng phần mềm SAFE 2016 (ETABS 2018). Lọc nội lực và tính toán sàn. Hướng dẫn thực hiện bản vẽ đúng chuẩn và đạt tiến độ theo yêu cầu. Cung cấp các tài liệu về sàn phẳng, sàn dự ứng lực đối với sinh viên giỏi.

Thiết kế móng

Lựa chọn giải pháp kết cấu móng. Tính sức chịu tải của cọc khoan nhồi, ly tâm ứng suất trước và barette theo tiêu chuẩn Eurocode 7. Tính toán cọc và đài cọc trên SAFE 2016.

Biện pháp thi công

Giới thiệu các biện pháp thi công phần ngầm và phần nổi. Hướng dẫn dùng Plaxis kiểm tra tường vây.

Ôn tập và trả lời thắc mắc

Diễn ra sau khi học viên nộp bài. Nội dung chủ yếu nhằm ôn tập kiến thức trong quá trình làm luận văn, trả lời các câu hỏi trong bảo vệ luận văn trong học kỳ trước đó.

Bảo vệ thử

Chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ và các việc cần chuẩn bị. Tạo hội đồng bảo vệ thử và nhận góp ý.

Nhanh tay điền form dưới đây để đăng kí khóa học: