Skip to content

CEM Education

KẾT CẤU THÉP
CẤU KIỆN CƠ BẢN

  • Chủ biên: Phạm Văn Hội
  • NXB: Khoa học và Kỹ thuật
  • Năm xuất bản: 2006

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN SÁCH

Trong dự án này, CEM mang tới các bạn sinh viên nguồn tài liệu phong phú về chuyên ngành Xây dựng. Đặc biệt là hoàn toàn MIỄN PHÍ, được cập nhật và bổ sung thường xuyên, các bạn theo dõi để không bỏ lỡ những tài liệu bổ ích nhé.
Nếu thấy hay các bạn hay chia sẻ tới nhiều người giúp CEM nhé. Xin cảm ơn.

LỜI MỞ ĐẦU

Kết cấu thép là loại kết cấu được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của ngành xây dựng: dân dụng, công nghiệp, cầu, thủy công, thềm lục địa,… Trong những năm gần đây ở Việt Nam, cùng với sự lớn mạnh của nền kinh tế nói chung và của ngành xây dựng nói riêng, kết cấu thép càng phát triển rộng rãi, đa dạng, phong phú hơn. Kiến thức về kết cấu thép là cần thiết cho mọi kỹ sư, cán bộ kỹ thuật xây dựng.

“Kết cấu thép – Cấu kiện cơ bản” là tập một trong bọ sách chính về kết cấu thép do Bộ môn Công trình thép – gỗ của Trường Đại học Xây dựng biên soạn. Tập hai có tên là ” Kết cấu thép – Công trình dân dụng và công nghiệp”. Tài liệu này bao gồm các kiến thức cơ bản nhất về kết cấu thép, nhằm giúp cho người học có thể thiết kế được các cấu kiện chính bằng thép như: dầm, cột, dàn, cũng như biết cách sử dụng vật liệu thép và cách cấu tạo, tính toán các loại liên kết trong kết cấu thép. Tập hai của bộ sách dành cho việc thiết kế các công trình bằng thép như: nhà công nghiệp, nhà nhịp lớn, kết cấu thép tấm, nhà cao tầng, tháp, trụ, kết cấu ứng suất trước. 

Cuốn “Kết cấu thép – Cấu kiện cơ bản” xuất bản lần này là sự kế tục và phát triển của các cuốn sách do Bộ môn Công trình thép – gỗ đã biên soạn trước đây. Nội dung của sách được sửa chữa, bổ sung cho phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế kết cấu thép mới ban hành “TCXDVN 338-2005. Kết cấu thép – Tiêu chuẩn thiết kế”

Việc biên soạn được phân công như sau:

  • Pgs. TS Phạm Văn Hội chủ biên, viết chương mở đầu, chương 1 và chương 2.
  • Pgs. TS Nguyễn Quang Viên viết chương 3.
  • Giảng viên chính, Ths Phạm Văn Tư viết chương 4.
  • Giảng viên, Ks. Lưu Văn Tường viết chương 5.
  • Giảng viên, Ths. Hoàng Văn Quang đọc và sửa chữa. 

Các tác giả.

MỤC LỤC SÁCH

Chương 1: Vật liệu và sự làm việc của kết cấu thép.

Chương 2: Liên kết.

Chương 3: Dầm thép.

Chương 4: Cột thép.

Chương 5: Dàn thép

Phụ lục.

Các khóa học liên quan