Skip to content

CEM Education

KẾT CẤU THÉP_CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

  • Chủ biên: Phạm Văn Hội
  • NXB: Khoa học và Kỹ thuật

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN SÁCH

Trong dự án này, CEM mang tới các bạn sinh viên nguồn tài liệu phong phú về chuyên ngành Xây dựng. Đặc biệt là hoàn toàn MIỄN PHÍ, được cập nhật và bổ sung thường xuyên, các bạn theo dõi để không bỏ lỡ những tài liệu bổ ích nhé.
Nếu thấy hay các bạn hay chia sẻ tới nhiều người giúp CEM nhé. Xin cảm ơn.

LỜI MỞ ĐẦU

Cùng với nhịp độ phát triển mạnh mẽ của công nghiệp xây dựng ở nước ta hiện nay, việc xây dựng các công trình bằng thép đã và đang phát triển rộng rãi. Trong tương lai, kết cấu thép sẽ là loại kết cấu chủ yếu trong xây dựng.

Cuốn “Kết cấu thép công trình dân dụng và công nghiệp” là phần tiếp theo của cuốn “Kết cấu thép” do Bộ môn Kết cấu thép gỗ Trường Đại học Xây dựng Hà Nội biên soạn. Trong cuốn “Kết cấu thép” trình bày các kiến thức cần thiết để thiết kế kết cấu thép các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp như: nhà công nghiệp, nhà nhịp lớn, nhà cao tầng, kết cấu thép bản, tháp, trụ, kết cấu thép ứng suất tước.

Ở nước ta, sách về công trình thép đã được xuất bản cách đây hơn 30 năm do các giáo sư Đỗ Quốc Sam, Lê Vạn, Bùi Tâm Trung, Đoàn Định Kiến, Nguyễn Văn Yên biên soạn. Các sách này đã đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn phát triển ban đầu của nghành kết cấu thép Việt Nam. Tuy nhiên cho đến nay chúng đã không được tái bản lại, mặt khác nội dung sách đã có phần không phù hợp với kỹ thuật xây dựng hiện đại. Cuốn “Kết cấu thép công trình dân dụng và công nghiệp” xuất bản lần này nhằm bổ sung những tiến bộ của ngành kết cấu thép trong hơn ba thập kỷ qua và để đáp ứng yêu cầu của bản đọc trong giai đoạn hiện nay. 

Sách dùng làm tài liệu học tập cho sinh viên ngành xây dựng, kiến trúc, tài liệu tham khảo cho kỹ sư và cán bộ kỹ thuật xây dựng.

Việc biên soạn được phân công như sau:

Pgs. Ts Phạm Văn Hội chủ biên, viết chương 4 và chương 6.

Chương 1: Ks. Đoàn Ngọc Tranh; Ks. Hoàng Văn Quang

Chương 2: Ths. Phạm văn Tư; Ks. Hoàng Văn Quang

Chương 3: Pgs. Nguyễn Quang Viên

Chương 5: Pgs. Nguyễn Quang Viên; Ths. Phạm Văn Tư

Các tác giả

MỤC LỤC SÁCH

Chương 1: Đại cương về nhà công nghiệp bằng thép

Chương 2: Kết cấu thép nhà nhịp lớn

Chương 3: Kết cấu thép nhà cao tầng

Chương 4: Kết cấu thép bản

Chương 5: Kết cấu thép công trình tháp và trụ

Chương 6: Kết cấu thép ứng suất trước

Các khóa học liên quan