Skip to content

CEM Education

PHÂN TÍCH VÀ TÍNH TOÁN MÓNG CỌC

  • Tác giả: Võ Phán, Hoàng Thế Thao
  • NXB: ĐHQG TP.HCM
  • Năm xuất bản: 2013

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN SÁCH

Trong dự án này, CEM mang tới các bạn sinh viên nguồn tài liệu phong phú về chuyên ngành Xây dựng. Đặc biệt là hoàn toàn MIỄN PHÍ, được cập nhật và bổ sung thường xuyên, các bạn theo dõi để không bỏ lỡ những tài liệu bổ ích nhé.
Nếu thấy hay các bạn hay chia sẻ tới nhiều người giúp CEM nhé. Xin cảm ơn.

LỜI MỞ ĐẦU

Sự phát triển kinh tế xã hội kéo theo sự phát triển của ngành xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong những năm gần đây, mật độ xây dựng các khu chung cư cao tầng, các loại dây văng nhịp lớn, các công trình thủy lợi, thủy điện… ngày càng nhiều tại nước ta, đòi hỏi việc phân tích, lựa chọn giải pháp móng cho các công trình ngày phải được kinh tế và bền vững. Giải pháp móng hcojn cho các công trình này thường là móng cọc.

Trong việc tính toán và thiết kế móng cọc hiện ngay, người học tập và thiết kế có thể tham khảo các quy phạm của Việt nam hoặc tài liệu nước ngoài. Tuy nhiên, do đặc thù của từng nước và điều kiện địa chất của từng vùng cũng như nguyên lý trong tính toán, thiết kế móng cọc trong từng giai đoạn, cần thiết phải bổ sung cho hoàn chỉnh. Nội dung quyển sách giới thiệu các phần chính như: Thống kê địa chất phục vụ cho tính toán móng cọc, cọc bê tông cốt thép chế tạo sẵn, cọc khoan nhồi, cọc Barette, cọc bê tông ứng suất trước, sức chịu tải của cọc có xét đến ma sát âm, các phương pháp kiểm tra chất lượng và sức chịu tải của cọc.

Các tác giả.

MỤC LỤC SÁCH

Chương 1: Thống kê địa chất để tính toán thiết kế móng cọc

Chương 2: Móng cọc bê tông cốt thép chế tạo sẵn

Chương 3: Móng cọc khoang nhồi và cọc Barrete

Chương 4: Móng cọc bê tong ứng suất trước

Chương 5: Ma sát âm ảnh hưởng đến sức chịu tải của cọc

Chương 6: Thí nghiệm kiểm tra sức chịu tải và chất lượng cọc

Các khóa học liên quan