Skip to content

CEM Education

KẾT CẤU BÊ TÔNG CỐT THÉP
TẬP 1: CẤU KIỆN CƠ BẢN

  • Tác giả: Võ Bá Tầm
  • NXB: ĐHQG TP.HCM
  • Năm xuất bản: 2012

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN SÁCH

Trong dự án này, CEM mang tới các bạn sinh viên nguồn tài liệu phong phú về chuyên ngành Xây dựng. Đặc biệt là hoàn toàn MIỄN PHÍ, được cập nhật và bổ sung thường xuyên, các bạn theo dõi để không bỏ lỡ những tài liệu bổ ích nhé.
Nếu thấy hay các bạn hay chia sẻ tới nhiều người giúp CEM nhé. Xin cảm ơn.

LỜI MỞ ĐẦU

KẾT CẤU BÊ TÔNG – CỐT THÉP – Tập 1 (Phần cấu kiện cơ bản) được biên soạn nhằm trang bị cho sinh viên ngành xây dựng, cầu đường, thủy lợi… những kiến thức cơ bản về bản chất làm việc của vật liệu Bê tông & Cốt thép. Nắm vững những nguyên tắc cơ bản thiết kế và cấu tọa các cấu kiện cơ bản Bê tông_Cốt thép đúng với tiêu chuẩn nhà nước đã quy định

Kết cấu bê tông – cốt thép –  tập 1

  • Hệ thống, tóm tắt phần lý thuyết cơ bản của bê tông cốt thép
  • Cung cấp cho sinh viên những kiến thức một cách tổng quan khi thực hiện các bài toán tính tốt thép cho từng loại cấu kiện bằng sơ đồ khối.
  • Giúp sinh viên củng cố, nắm vững phần lý thuyết đã học để giải quyết được những bài toán đặt ra. Một số bài tập tiêu biểu mà thường hay gặp trong thực tế.

Trong lần tái bản này, tác giả có chỉnh sửa để hoàn thiện, đồng thời bổ sung thêm chương “Cấu kiện chịu uốn – xoắn” và chương “Sàn bê tông cốt thép”: nội dung chính là hướng dẫn thực hành đồ án bê tông 1 “Sàn sườn toàn khối loại bản dầm”

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho việc học tập và nghiên cứu ứng dụng của sinh viên trường Đại học Bách khoa Tp.HCM, các trường kỹ thuật khác cũng như các kỹ sư đang làm công tác thiết kế công trình và sẽ làm phong phú thêm tủ sách tham khảo của các bạn độc giả.

Tác giả: Võ Bá Tầm

MỤC LỤC SÁCH

Chương 1: Khái niệm chung

Chương 2: Tính chất cơ lý của vật liệu

Chương 3: Nguyên lý tính toán và cấu tạo

Chương 4: Cấu kiện chịu uốn

Chương 5: Cấu kiện chịu nén

Chương 6: Câu kiện chịu kéo

Chương 7: Tính toán cấu kiện Bê tông Cốt thép theo TTGH II

Chương 8: Cấu kiện chịu uốn_xoắn

Chương 9: Sàn Bê tông Cốt thép

Đồ án Bê tông 1: Sàn sườn toàn khối loại bản dầm

Các khóa học liên quan